Ở khu vực Đông Nam Á (và có lẽ trên thế giới nữa), Thái Lan là một “cường quốc” trong lĩnh vực quảng cáo. Một đất nước hiện đại và giàu truyền thống đã tạo ra được 1 nền công nghiệp quảng cáo đa dạng, đầy sáng tạo. Nhờ vào sự hỗ trợ về chính sách của chính phủ, rất nhiều công ty quảng cáo nước ngoài đã xây dựng chi nhánh và đạt được nhiều thành công ở đây. Quảng cáo của Việt Nam theo mình biết 1 phần lớn là được đặt sản xuất từ Thái Lan.

Quảng cáo của Thái Lan có thể rất vui tươi, hài hước, đầy tính giải trí, nhưng cũng có thể là những clip xây dựng bài bản, chuyên nghiệp về kịch bản, hình ảnh, kỹ xảo, hoặc có thể là những clip nêu bật cảm xúc, giá trị tình cảm, khơi gợi sự rung động từ người xem. Mình đặc biệt thích những clip cảm động, được xây dựng như những câu chuyện đầy tính nhân văn, thu hút người xem 1 cách tự nhiên và để lại nhiều cảm xúc, và dù không đặt nặng thông tin quảng cáo trong clip nhưng hiệu quả quảng cáo lại rất cao.

 

Dưới đây là 1 số clip mình thấy khá hay và tổng hợp lại để mọi người cùng xem.

Clip đầu tiên là quảng cáo của 1 hãng viễn thông. Clip đề cập đến công nghệ hiện đại ngày nay khi mà người mẹ có thể “video call” về nhà để em bé nhìn thấy mẹ, tuy nhiên công nghệ không thể thay thế được tình cảm thật sự khi em bé chỉ ngừng khóc khi ông bố bế lên dỗ dành. 1 thông điệp nhắc nhở chúng ta không nên quá phụ thuộc vào công nghệ mà quên đi những giá trị cốt lõi trong cuộc sống.

 

 

Clip thứ hai nói về tình cảm của người cha bị câm điếc dành cho con gái. “There are no perfect fathers. But a father will always love perfectly.

 

 

Clip thứ ba kể về câu chuyện 1 cậu bé phải đi ăn cắp thuốc cho mẹ, nhưng đã được người đàn ông bán hàng ăn giúp đỡ. 30 năm sau cậu bé đã thành tài và đền đáp lại. Clip với thông điệp “Giving is the best communication” nhắc chúng ta biết quan tâm nhiều hơn đến những người xung quanh.

 

 

Cũng là 1 clip về sự quan tâm đến những người xung quanh, anh chàng này luôn cố gắng giúp đỡ mọi người nhiều nhất có thể. Và những kết quả nhận được chắc chắn là điều làm anh ấy hạnh phúc.

 

 

1 series clip nói về những người phụ nữ tuyệt vời, luôn dành hết tình cảm cho những đứa con của mình.

 

 

Cuối cùng là 1 clip về sự nỗ lực của cô bé bị câm điếc nhưng đã vượt lên chính mình, vượt qua bao khó khăn để chơi được violon (clip này không tìm ra được bản HD ^^)

 

 

Ngoài những clip này ra thì còn rất nhiều clip quảng cáo khác nữa của Thái Lan cũng đầy cảm xúc. Hi vọng Việt Nam sẽ sớm có những clip ý nghĩa như vậy.